FUN CUP 2024 ศึกแชมป์ชนแชมป์ ฟุตบอลเดินสายระดับประเทศ

Fun Cup 2024 PR

FUN CUP 2024 ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว นี่คือทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันฟุตบอลเดินสาย 7 คน ระดับประเทศ โดยจะคัดเลือกทีมที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศไทยทั้ง 4 ภาค เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายในระดับประเทศอันยิ่งใหญ่!   เพื่อร่วมส่งเสริมกีฬาฟุตบอลระดับท้องถิ่นให้ก้าวสู่ระดับสากล พัฒนาศักยภาพเพื่อมุ่งไปสู่การเป็นนักกีฬาระดับอาชีพและไปสู่การพัฒนาในระดับทีมชาติต่อไป

เตรียมพบกับศึกแชมป์ชนแชมป์ฟุตบอลเดินสายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่จะทำให้คุณเป็นไปด้วยความตื่นเต้นได้มากกว่าที่เคย!

 

THAI FUN CUP 2024 พร้อมจัดแถลงข่าวขึ้นในวันพุธที่ 10 มกราคม 2567 เวลา 13.30 – 15.30 น.  ณ สนาม เฟิร์สอเวนิว บางบัวทอง นนทบุรี

Thai Fun Cup 2024 ฟุตบอลเดินสายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

“เราขอสนับสนุนทุกคนที่มีฝันในโลกของลูกหนังด้วยเวทีการแข่งขัน ฟุตบอลเดินสาย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และอยากให้ทุกคนที่มีความฝันมาเต็มที่ด้วยกันในการแข่งขัน FUN CUP 2024 ซึ่งการันตีว่างานจะสนุกและตื่นเต้นพร้อมเต็มไปด้วยความทรงจำของพวกเราที่รักฟุตบอลอย่างแน่นอน”

คณะผู้จัด

 

ทัวนาเมนต์ในครั้งนี้เกิดขึ้นได้จากการสนับสนุนของทางผู้ใหญ่ใจดีอย่าง funcupthai.com และสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนทั้งหลาย โดยการแข่งขันจะเป็นในรูปแบบฟุตบอล 7 คน หรือเรียกในอีกชื่อที่เราชอบเรียกกันว่า “ฟุตบอลเดินสาย” ซึ่งเราจะจัดขึ้นทั้งหมด 4 ภูมิภาคในประเทศไทย  เพื่อหาตัวแทนทีมที่ดีที่สุดไปแข่งขันในระดับประเทศในรอบสุดท้าย

 

สำหรับทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ ทีมชั้นนำทั้งหมด 64 ทีม จาก 4 ภูมิภาค คือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่านี้คือสุดยอดทีมเดินสายที่มีความฝันและมีความพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนได้เห็น

 

โดยทีมที่เข้ารอบสุดท้ายมาได้จะได้รับสนับสนุน ชุดทีม ที่พัก และค่าเดินทางอื่น ๆ ในการเข้ามาแข่งขัน ซึ่งรางวัลใหญ่สำหรับทีมแชมป์คือ มอบทัวร์นาเม้นท์พาไปชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกถึงประเทศอังกฤษในนามแขก VIP ของสโมสรนิวคาสเซิลยูไนเต็ดซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Fun88 แพลตฟอร์มกีฬาระดับโลก

 

จุดประสงค์ในการจัดการแข่งขันนี้ขึ้นของเราคือ เรามีความตั้งใจที่อยากจะพัฒนาการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในระดับท้องถิ่นให้มีมาตรฐานและคุณภาพเทียบเท่าระดับสากล ให้นักกีฬาทุกคนที่มีความฝันมีเวทีในการพิสูจนต์ตัวเองมากขึ้น เพื่อในอนาคตนักกีฬาเหล่านี้จะกลายมาเป็นกำลังหลักในการพัฒนาฟุตบอลในระดับอาชีพและเป็นอนาคตนักกีฬาทีมชาติต่อไป

 

ซึ่งเราเล็งเห็นว่า นักฟุตบอลในไทยเรามีฝีเท้าที่ไม่แพ้ใครในระดับนานานชาติ และมีความฝันที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพซึ่งในเรื่องของความตั้งใจและความมุ่งนักฟุตบอลของเราทุกคนมีไม่น้อยกว่าใคร แต่สิ่งที่เรายังขาดคือนักฟุตบอลบางคนไม่ได้มีเวทีที่จะพิสูจน์ตัวเองอย่างจริง ๆ จัง ๆ ไม่ได้มีเวทีที่เขาจะได้ใช้ความสมารถของเขาออกมาได้อย่างเต็มที่ เวทีการแข่งขันในบ้านเรานั้นเน้นไปที่เวทีการแข่งขันอาชีพเป็นหลักซึ่งหลายคนก็ไม่ได่มีโอกาสพิสูจน์ตัวเอง บางคนไม่มีโอกาสแม่แต่จะเห็นอยู่ในสายตา ทั้งที่ฝีมือและความมุ่งมั่นของพวกเขาก็ไม่เป็นรองใคร

 

เราจึงอยากที่จะพลักดันกีฬาฟุตบอลในระดับท้องถิ่นให้เด็กทุกคนที่มีความฝันได้มีโอกาสพิสูจน์ตัวเองได้ออกมาโชว์ของที่ตัวเองมีให้ทุกคนได้เห็น ได้ประจักษ์ว่านักฟุตบอลในบ้านเราก็มีฝีมือและมีความมุ่งมั่นที่ไม่แพ้ใครที่ไหนแน่นอน

 

ซึ่งเราในฐานะผู้จัดก็หวังว่ารายการนี้จะเป็นอีกหนึ่ง soft power ที่จะพลักดันวงการฟุตบอลไทยให้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น มีตัวเลือกในการเห็นนักฟุตบอลที่เก่ง ๆ มากยิ่งขึ้น มีมาตรฐานในการจัดแข่งขันที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งคนที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลจะได้รับการสนับสนุนมากยิ่งขึ้น

 

เพราะเราก็เป็นหนึ่งคนที่รักฟุตบอลและมีความฝันเดียวกันคืออยากให้ฟุตบอลไทยได้รับการพัฒนาและอยากพักดันสิ่งที่เรารักในประเทศของเรามุ่งไปสู่ระดับโลกให้ได้

 

ซึ่งเราสัญญาว่าเราจะจัดฟุตบอลเดินสาย FUN CUP 2024 ( 7×7 ) ให้ออกมาอย่างดีที่สุดเพื่อยกระดับการแข่งฟุตบอลในระกับท้องถิ่นให้เป็นที่ยอมรับสู่ระดับสากลและขอให้ทุกคนติดตามพวกเราไว้ให้ดีรับรองว่าการแข่งขันรายการนี้จะทำให้ทั้ง ทีม นักฟุตบอล รวมถึงผู้ชมได้สนุก มันส์ ประทับใจอย่างไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

 

เพราะนี่ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่เราตั้งที่จะจัดมันออกมาให้ดีที่สุดและ ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนและสปอนเซอร์ทุกคนที่เห็นความตั้งใจของเราและมีอุดมการณ์เดียวกันที่จะพัฒนาฟุตบอลไทยไปสู่ระดับสากลให้ได้

กำหนดการแข่งขัน รอบคัดเลือกในแต่ละภูมิภาค

  • ภาคกลาง เดือนกุมภาพันธ์ 2567 จัดที่พัทยา จังหวัดชลบุรี
  • ภาคใต้ เดือนกุมภาพันธ์ 2567 จัดที่ จังหวัดภูเก็ต
  • ภาคเหนือ เดือนกุมภาพันธ์ 2567 จัดที่ จังหวัดลำปาง
  • ภาคอิสาน เดือนมีนาคม 2567 จัดที่ จังหวัดอุบลราชธานี
 
และการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นที่ กรุงเทพฯ (ประกาศหลังจากจบการแข่งขันรอบภูมิภาค)